#1 Bảng giá bán đồ thờ bằng đồng, đồ thờ cúng bằng đồng đủ bộ giá rẻ

"Cảm ơn quý khách luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi"

Từ xưa đến nay, việc thờ cúng gia tiên bằng những vật phẩm trang trí đẹp nhất, sang trọng nhất, cao quý nhất mà mỗi gia đình có thể mua sắm từ đồ thờ bằng đồng là một trong những tín ngưỡng của người Việt ta. Đó cũng là truyền thống hướng về cội nguồn, thể hiện sự biết ơn đối với những người đã sinh ra và dưỡng dục mỗi người.

Xu hướng chọn mua đồ thờ bằng đồng đang là xu hướng phổ biến người Việt tin chọn. Bởi đồ đồng có sự bền bỉ không dễ bị rơi vỡ như đồ sứ và cũng không bị mục theo thời gian như đồ gỗ. Tuổi thọ của đồ thờ cúng bằng đồng có thể nói là trường tồn với thời gian. Kể cả khi xuống màu ta có thể đánh bóng lại như mới. Bên cạnh đó họa tiết trên đồ đồng vừa tinh xảo mà còn rất bắt mắt nhưng không làm mất đi sự trang nghiêm và sang trọng trong không gian thờ cúng.

Đồ thờ bằng đồng
Các nghệ nhân làm Đồ thờ bằng đồng
Đồ thờ bằng đồng
Tỳ hưu bằng đồng trong bộ Đồ thờ bằng đồng

Mục Lục

Vậy bộ đồ thờ bằng đồng đủ bộ gồm những loại nào?

Bộ thờ cúng bằng đồng đủ bộ gồm: Bát hương, Ly khay chén , Đỉnh, Hạc, Nến, Mâm bồng (mâm ngũ quả) , Bình hoa, Hoa sen ( đài sen), Hoành phi câu đối,…..

Mỗi vật phẩm sẽ có công dụng và mang ý nghĩa tâm linh riêng biệt, gộp lại thành một bộ hoàn thiện sẽ góp phần làm phong phú và thiêng liêng hơn cho bàn thờ gia tiên và mang đến sự bình an cho gia chủ.

Vậy để biết được tên gọi của từng sản phẩm, ý nghĩa và phong thủy của từng loại và giá bán như thế nào? thì xin mời quý bạn độc cùng chúng tôi đi tìm hiểu thật sâu, đọc thật lâu và xem thật kỹ về bài viết chi tiết dưới đây nhé!!

Bát hương bằng đồng trong bộ Đồ thờ bằng đồng :

Bát hương bằng đồng là một trong những đồ thờ cúng quan trọng không thể thiếu trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Bát hương được xem như một ngôi nhà tâm linh, là một vật rất linh thiêng, tượng trưng cho sự êm ấm và sung túc của gia chủ. Theo đó, các gia đình hiện nay đang có xu hướng chuộng bát hương bằng đồng để việc lau chùi được thuận tiện, cũng như không lo ngại bát hương bị vỡ, bị sứt mẻ mang đến điềm xấu. Bát hương bằng đồng cũng đại diện cho mong muốn thờ cúng tổ tiên của gia chủ một cách chu toàn nhất. Mỗi bàn thờ thường có từ 1 đến 3 bát hương tùy cách bày trí.

Bát hương bằng đồng có giá tối thiểu từ 2.200.000đ/cái

Đồ thờ bằng đồng
Đồ thờ bằng đồng thiết kế thành bát hương
đồ thờ bằng đồng
Bát hương được khảm trong bộ đồ thờ bằng đồng

Khay chén bằng đồng trong bộ Đồ thờ bằng đồng :

Tương tự như bát hương bằng đồng, nhiều gia chủ cũng sắm bộ khay chén bằng đồng để hài hòa với bát hương bằng đồng và cũng để hạn chế sự cố vỡ chén mang đến những điều không tốt đẹp cho gia chủ.

Bộ khay chén bằng đồng thường được đặt ở đầu, phía trước bát hương và chính giữa bàn thờ. Đặc biệt, khi thờ, số chén là số lẻ như 3,5. Dùng để đựng nước, rượu và thay nước, rượu vào mỗi lần thắp hương, dâng lễ mới.

Trong phong thủy, nước được xem là dòng chảy tài lộc mang đến vượng khí cho gia chủ. Việc thờ nước còn thể hiện sự tôn trọng, thành kính đối với các bậc thần linh, thánh thần, tổ tiên.

Khay chén bằng đồng có giá tối thiểu từ 1.200.000đ/bộ

Đồ thờ bằng đồng
Đồ thờ bằng đồng loại khay chén

Đỉnh bằng đồng trong bộ Đồ thờ bằng đồng :

Đỉnh bằng đồng hay còn gọi là lư hương bằng đồng là một trong các khí cụ chẳng thế thiếu trên bàn thờ gia tiên, sở hữu những màu sắc và kích thước to, nhỏ khác nhau.

Đỉnh đồng được cấu tạo từ 5 bộ phận và có sự kết hợp hài hòa với nhau:

  • Nắp đỉnh: có hình dáng như một chiếc bát úp ngược được đục một vài lỗ để khi đốt hương, trầm khói và mùi của hương sẽ tỏa ra xung quanh. Phần trên nắp có tạo hình con nghê mang ý nghĩa hộ vệ, xua đuổi tà khí.
  • Thân đỉnh: thường có hình bầu dục phình to ra ngoài, trên thân thường được khắc nổi hình ảnh song long chầu nguyệt hoặc ám hoa sòi vừa tạo nên vẻ đẹp tôn nghiêm cho bàn thờ gia tiên lại vừa mang ý nghĩa phong thủy.
  • Chân đỉnh: một đình sẽ gồm ba chân dược đúc nguyên khối với thân, kích thước chân khá lớn để tạo độ vững chắc cho cả chiếc đỉnh. Mỗi chân đỉnh được khắc hoa văn hoặc chạm đầu rồng vô cùng độc đáo tùy theo gia chủ lựa chọn.
  • Đế đỉnh: hình tròn có độ rộng vừa đủ với phần chân đỉnh. Trên mặt đế các nghệ nhân thường đúc họa tiết tương tự như họa tiết phần thân để tạo sự liên kết với nhau.
  • Tai mây: được đúc liền hai bên thân đỉnh tạo nên một chiếc đỉnh hài hòa, cân xứng.

Theo phong thủy, đỉnh bằng đồng có khí dương – biểu tượng cho trời nên thích hợp trong thờ tự Phật, Thánh, từ đường, đình, chùa,  trên bàn thờ gia tiên, ….. Đỉnh đồng là nơi để đốt trầm hương, là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính của mình với cội nguồn, bởi hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Đồng thời cũng cầu mong gia tiên phù hộ độ trì sự may mắn, thăng tiến, bình an trong cuộc sống.

Đỉnh bằng đồng có giá tối thiểu từ 5.800.000đ/bộ

Đồ thờ bằng đồng
Đỉnh đồng trong bộ Đồ thờ bằng đồng

Đôi hạc bằng đồng trong bộ Đồ thờ bằng đồng :

Trong bộ đỉnh đồng ngũ sự thì đôi hạc đứng trên lưng rùa là khí cục không thể thiếu trên bàn thờ. Sự kết hợp giữa hai linh vật hạc và rùa là biểu tượng của “thọ đội thọ”, thể hiện cho khát vọng trường tồn, may mắn, khỏe mạnh. Đó cũng là nguyện ước của con cháu được bình yên, không bị ma quỷ hay các thế lực âm khí xấu quấy phá.

Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao lại là hình ảnh hạc đứng trên lưng rùa? Từ xa xưa, hình ảnh hạc – rùa là sự hòa hợp giữ âm – dương, trời – đất, là biểu tượng cho sự hòa hợp, cân xứng để giữ cho cuộc sống của dương gian được yên bình, không bị quấy phá bở thế lực âm khí xấu.

Bên cạnh dó, hình tượng hạc ngậm ngọc và hạc ngậm sen trong đôi hạc đồng cũng khiến nhiều người thắc mắc. Tùy theo tâm ý và yêu cầu của gia chủ mà lựa chọn hạc ngậm ngọc hay ngậm sen. Hạc ngậm ngọc minh châu không những biểu trưng cho sự cao quý, sang trọng mà còn thể hiện sự trong sáng, là biểu tượng của đạo pháp. Còn hạc ngậm sen là tượng trưng cho sự giác ngộ, thức tỉnh những điều xấu để vươn tới ánh sáng.

Đôi hạc thờ thường có rất nhiều loại: Đôi hạc đồng nằm trong bộ đỉnh đồng, tam sự ngũ sự thường có kích thước nhỏ 50cm, 55cm, 60cm, 70cm,…. Thường được đặt trên bàn thờ gia tiên. Còn đôi hạc thờ riêng thì có kích thước cao 1m6, 1m8, 1m9, 2m2,… được dùng trong cúng tiến nhà chùa, đền miếu. Nhưng dù là đôi hạc có kích thước to hay bé, đặt ở đâu thì cũng mang ý nghĩa, giá trị sâu sắc về tâm linh, phong thủy.

Đôi hạc bằng đồng có giá tối thiểu từ 2.600.000đ/bộ

Đồ thờ bằng đồng
Hạc ngậm sen thờ bằng đồng trong bộ Đồ thờ bằng đồng

Nến bằng đồng trong bộ Đồ thờ bằng đồng :

Chân nến bằng đồng thường được dùng để đốt nến, thắp sáng ban thờ vào những ngày rằm, ngày giỗ và lễ tết làm tăng tính uy nghiêm của bàn thờ tổ tiên, đồng thời cũng thể hiện sự cung kính của con cháu. Theo quan niệm về bộ tam sự thì lư là nơi hội tụ tinh tú và hai chân nến hay cây đèn là tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng.

Chân nến được đúc thành 3 phần là cốc nến, bát nến và dưới cùng là phần chân nến đế loe vững chãi, ở giữa là bát nến và trên cùng với thiết kế miệng khá rộng để đặt cốc nến hoặc cắm nến cây. Chân nến được làm từ 2 loại chính, đó là đồng đỏ và đồng vàng. Kích thước đôi chân nến thường là 20cm, 25cm, 30cm, 36cm, 45cm, 55cm, 60cm, 75cm tùy thuộc vào kích thước bàn thờ mà gia chủ lựa chọn sao cho phù hợp.

Nến bằng đồng có giá tối thiểu từ 2.600.000đ/bộ

Đồ thờ bằng đồng
Một bộ nến, hạc, đỉnh đồng trong bộ Đồ thờ bằng đồng

Mâm bồng (mâm ngũ quả) bằng đồng trong bộ Đồ thờ bằng đồng :

Từ thời xa xưa đến nay, vào ngày lễ tết hay ngày giỗ của người Việt đều không thể thiếu được mâm ngũ quả, bát hương, đôi đèn thờ.

Mâm bồng là món đồ thờ quan trọng thường được được dùng để đựng hoa quả, bánh kẹo, trầu cau hay tiền vàng để dâng lễ lên tổ tiên. Tùy theo điều kiện và kích thước bàn thờ mà gia chủ có thể lựa chọn số lượng và kích thước mâm bồng khác nhau từ 25cm, 30cm, 35cm, 40cm, 50cm,….

Mâm bồng bao gồm 2 phần chính là phần đế và phần mâm.

Phần đế là chân trụ, được thiết kế với độ cao khoảng từ 10-20cm rất vững chãi. Phần mâm thường có kiểu dáng tròn, hơi võng xuống ở giữa tạo nên vẻ đẹp hài hòa và cân đối nhất. Để tạo nên điểm nhấn trên mâm bồng, gia chủ có thể chọn chạm khắc lên những họa tiết, hoa văn mang ý nghĩa tâm linh truyền thống.

Mâm bồng bằng đồng có giá tối thiểu từ 2.000.000đ/bộ

Đồ thờ bằng đồng
Mâm đồng trong bộ Đồ thờ bằng đồng

Bình hoa bằng đồng trong bộ Đồ thờ bằng đồng :

Bình hoa bằng đồng là một trong những vật phẩm thờ cúng quan trọng trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình, cũng như trong chùa chiền hay đình miếu,….. Bình hoa không chỉ là một vật để trang hoàng nơi thờ tự mà còn mang nhiều ý  nghĩa tốt đẹp.

Bình hoa bằng đồng là vật dâng hoa cúng lên bàn thờ ông bà tổ tiên nhằm thể hiện sự thành kính, biết ơn của con cháu. Lọ hoa tượng trưng cho sự đơm hoa kết trái, mong muốn phú quý, đầy đủ của gia chủ. Bình hoa đồng tạo nên sự cân đối giữa các yếu tố phong thủy nhằm mang lại sự bình yên, may mắn cho gia đình.

Bình hoa bằng đồng thường được chế tác với các kích thước đa dạng từ lớn đến nhỏ, một số loại điển hình có chiều cao: 30cm, 32cm, 38cm, 48cm, 50cm, 60cm, 61cm, 70cm, 90cm,….. Ngoài ra,còn có những bình hoa bằng đồng có kích thước lớn hơn hẳn như 1m07, 1m27, 1m55, 1m76,…. Thường được trưng bày, thờ cúng tại chùa chiền, đình miếu.

Bình hoa bằng đồng có giá tối thiểu từ 3.800.000đ/bộ

Đồ thờ bằng đồng
Bình hoa bằng đồng trong bộ Đồ thờ bằng đồng

Hoa sen bằng đồng trong bộ Đồ thờ bằng đồng :

Hoa sen bằng đồng để bàn thờ là vật trưng bày cao cấp cho không gian thờ cúng với hình ảnh hoa sen, lá sen, đài sen tượng trưng cho những giá trị cao quý và thanh khiết nhất. Bó hoa sen bằng đồng thường được gò bằng tấm đồng vàng thành những bông sen có nhụy, có cành, có nụ. Xét về độ bền thì bó hoa sen bằng đồng có độ bền cao, có giá trị thẩm mỹ mang đến sự sang trọng, uy nghiêm cho bàn thờ gia tiên.

Kích cỡ chiều cao và rộng của một bó hoa sen được chế tác dựa theo thước phong thủy Lỗ Ban mang lại phong thủy tốt lành. Một bó hoa sen có nhiều kích thước khác nhau. Bó hoa sen cỡ nhỏ gồm 10 bông có chiều cao 61cm, tán rộng 35cm. Bó hoa sen cỡ vừa loại 10 bông hoặc 15 bông chiều cao 76cm, tán rộng 42cm.

Hoa sen bằng đồng có giá tối thiểu từ 100.000đ/ bông

Đồ thờ bằng đồng
Hoa sen bằng đồng tron bộ Đồ thờ bằng đồng

Hoành phi câu đối trong bộ Đồ thờ bằng đồng :

Bộ hoành phi câu đối là bộ đồ vật không thể thiếu trong không gian thờ cúng tâm linh của người Việt. Hoành phi câu đối là tấm bảng hình chữ nhật và hai câu đối hai bên được treo trên cao ngay gian giữa bàn thờ khắc chữ nổi. thể hiện tấm lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên, ca ngợi công đức của tổ tiên mang ý nghĩa tâm linh hướng về cội nguồn . Bộ hoành phi câu đối này không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp, tính thẩm mỹ và trang nghiêm cho không gian thờ cúng mà còn đem lại vận may, câu chúc phúc cho chính gia chủ cùng mọi thành viên trong gia đình.

Bộ hoành phi câu đối có nhiều kích thước khác nhau tùy theo không gian thờ cúng của gia chủ. Nếu chiều ngang bàn thờ là 1m5 thì bộ hoành phi câu đối là 1m35 hoặc nhỏ hơn một chút. Nếu chiều ngang bàn thờ là 1m75 thì bộ hoành phi câu đối là 1m75 hoặc 1m55. Gia chủ không nên treo hoành phi câu đối nhỏ quá hoặc to quá sẽ khiến không gian thờ tự trở nên mất thẩm mỹ và không còn tính trang trọng nữa.

Bộ hoành phi câu đối có giá tối thiểu từ 5.000.000đ/bộ

Đồ thờ bằng đồng
Hoành phi câu đối trong bộ Đồ thờ bằng đồng

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại đồ đồng thờ cùng như: đồ thờ bằng đồng Dapha, đồ thờ bằng đồng vàng, đồng thau, đồ thờ bằng đồng đỏ khảm tam khí, khảm ngũ sắc… Mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau và chất lượng thường đi đôi với giá thành. Đó cũng chính là nỗi băn khoăn của nhiều người khi lựa chọn đồ thờ bằng đồng cũng như chọn nơi uy tín để gửi gắm. Với tuổi đời tồn tại gần 4 thế kỉ, làng nghề chạm bạc Đồng Xâm (Thái Bình) luôn nổi tiếng bởi sự tinh xảo, thể hiện tay nghề điêu luyện của nghệ nhân đã khẳng định giá trị thương hiệu, chất lượng kĩ thuật vượt trội so với các sản phẩm khác.

Nơi Gia công đồ thờ cúng bằng đồng giá tốt

LÀNG NGHỀ CHẠM ĐỒNG, CHẠM BẠC ĐỒNG XÂM

Giới thiệu làng nghề Đồng Xâm

Xuất thân từ mảnh đất cổ có hàng nghìn năm lịch sử, làng Đồng Xâm, thị xã Hồng Thái (Kiến Xương) đã hình thành và phát triển nghề chạm bạc truyền thống hơn 600 năm. Cho đến ngày nay, nơi đây đã chứng kiến nhiều biến cố của thời gian đó, biến nơi đây trở thành một làng nghề thủ công truyền thống độc đáo và phát triển mạnh mẽ. Sản phẩm làng nghề không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn vươn ra các nước và để lại dấu ấn trên trường quốc tế.

Đồ thờ cúng bằng đồng
Nghệ nhân làm Đồ thờ cúng bằng đồng
Đồ thờ cúng bằng đồng
Sản phẩm tranh treo tường chạm khắc đẹp

Khái quát, Địa điểm của làng nghề Đồng Xâm

Cách thị xã Thái Bình khoảng 20 km về phía đông, Làng nghề chạm bạc Đồng Xâm nằm bên hữu ngạn của dòng sông Đông Giang hiền hòa. Cũng như bao ngôi làng  khác ở Việt Nam, ngôi làng có không gian vô cùng yên bình, mộc mạc với những cánh đồng, lũy tre. Chỉ có một điểm khác biệt ở Đồng Xâm so với các làng  khác  là khi đến làng, bạn sẽ nghe thấy tiếng đục, đẽo, chạm khắc rải rác khắp nơi. Đó là âm thanh quen thuộc của nghề chạm bạc. Trẻ con Đồng Xâm được cầm búa  bạc chưa kịp đọc. Vì vậy, hầu hết thanh niên trong làng đều đã quen với kỹ thuật chạm bạc.

Đồ thờ cúng bằng đồng
Trộn bộ các sp đồ thờ cúng bằng đồng
Đồ thờ cúng bằng đồng
Những bàn tay khéo léo tạo nên san phẩm đồng đẹp

Lịch sử làng nghề Đồng Xâm

Theo ghi chép, Làng Đồng Xâm được hình thành vào cuối thời Trần cách đây hơn 600 năm. Tuy nhiên, nghề chạm bạc đã tồn tại ở đây khoảng 400 năm. Làng  còn lưu giữ được miếu thờ và tấm bia của cụ tổ được dựng năm 1689. Trên  bia  ghi: Năm thứ 10 đời vua Chính Hòa (1689), cụ tổ  Nguyễn Kim Lâu nguyên là thợ kim hoàn của làng Châu. Bảo Long đến Đồng Xâm lập  mười hai huyện để truyền nghề.

Những ngày đầu mới hình thành, làng chủ yếu làm nghề hàn đồng, lắp ráp nồi nấu, dao kéo, sửa khóa, làm tay cầm, vòi … nghề  kim hoàn, chuyên  chạm bạc. Vào thời kỳ hoàng kim của nó, các thợ thủ công của làng  được mời đến Huế để chạm khắc cung, kiếm và đồ trang sức cho cung đình. Và  chính họ cùng những người thợ kim hoàn Châu Khê, Định Công đã lập nên phố Hàng Bạc, Hà Nội ngày nay. Vì vậy, hiện nay  sản phẩm của các nghệ nhân phố Hàng Bạc vẫn còn  hình ảnh chạm bạc Đồng Xâm.

Đồ thờ cúng bằng đồng
Lễ hội hằng năm làng nghề Đồng Xâm

ĐIỂM MẠNH CỦA SẢN PHẨM CHẠM ĐỒNG, CHẠM BẠC

Sản phẩm thế mạnh của Đồng Xâm xoay quanh đồng, tập trung vào phân khúc đồ thờ  (đỉnh, vạc, lư hương, linh vật  tứ linh), đồ trang sức như dây chuyền, hoa tai, nhẫn, v.v. nam châm, nhẫn … và hàng thủ công. Đầu tiên được sản xuất hàng loạt bằng công nghệ dập, sau đó thợ thủ công khắc.

Các tác phẩm điêu khắc bạc Đồng Xâm khác biệt và nổi bật so với những nơi khác với hình dáng và kiểu dáng kỳ lạ, trong các đồ án trang trí tinh xảo nhưng cân đối và lộng lẫy, làm nổi rõ chủ đề chính của phương pháp chế tác đậm nhạt trong việc tận dụng  tính chất phản chiếu của  bạc. vật chất. Đặc điểm của các sản phẩm Đồng Xâm là sự điêu luyện, tinh xảo và hoàn thiện đến mức tối đa. Có thể nói, tài năng và sự cẩn trọng của người thợ bạc Đồng Xâm có thể đáp ứng được mọi yêu cầu sử dụng. Nhờ vậy, sản phẩm Đồng Xâm không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng sành điệu mà còn cả những người sành nghệ thuật.

Đồ thờ cúng bằng đồng
Mân treo trang trí bằng đồng
Đồ thờ cúng bằng đồng
Tranh đồng điêu khắc đẹp mắt
Đồ thờ cúng bằng đồng
Đủ bộ các sản phẩm đồng điêu khác đẹp mắt

 

Những hiện vật nghệ thuật của Đồng Xâm khơi dậy lòng nhiệt tình của du khách. Không chỉ có bạc hay đồng, nhiều  đồ vật mỹ nghệ như lược, đũa, chén, đĩa… còn được kết hợp với các chất liệu khác như gốm, sứ, thủy tinh và chỉ sử dụng đồng, bạc làm họa tiết trang trí. một điểm mạnh cho sản phẩm.

Xin hết!!

Xem thêm thông tin địa chỉ bán hàng uy tín cho đồ thờ bằng đồng.
5/5 - (2 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Bài viết liên quan

may bạt mái che nắng mưa

Báo giá may bạt mái che xếp kéo 2024✔️may ép bạt che nắng

May bạt mái che xếp nắng mưa là gì? May bạt mái che xếp nắng mưa là sản phẩm được may từ những xưởng của công ty Dịch Vụ Tổng Hợp Hòa Phát Đạt. Hiện nay dòng sản phẩm bạt này đang được rất nhiều người yêu chuộng vì chất liệu rất tốt và giá

BÀI VIẾT MỚI
SẢN PHẨM HỮU ÍCH
error: Nội dung đã được bảo vệ !!